admin - 10 Tháng Tám, 2022
Posted in Sản Phẩm

Những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt Quạt ly tâm thấp áp tại các nhà bếp, khu công nghiệp ngày càng tăng. Bởi đây là thiết bị làm mát giúp việc lưu thông không khí diễn ra thuận lợi hơn trong kiến trúc kín. Tuy vậy, khi sử dụng Quạt ly tâm thấp áp, các bạn cần chú ý tới những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Quạt ly tâm thấp áp giúp lưu thông không khí hiệu quả
Quạt ly tâm thấp áp giúp lưu thông không khí hiệu quả

Các ứng dụng thực tiễn của Quạt ly tâm thấp áp 

Quạt ly tâm thấp áp hoạt động với áp suất thấp và hạn chế tối đa tiếng ồn nên được ứng dụng trong lĩnh vực khác nhau. Đó là: 

  • Quạt được sử dụng để nối ống và thông gió cho tầng hầm của công ty nhờ cơ chế hút và đẩy khí mát.
  • Quạt được sử dụng để hút khói bếp trong nhà hàng, quán ăn…
  • Quạt được dùng để hút hơi nóng cho lò hơi
  • Quạt được dùng để hút bụi, hút mùi cho các văn phòng làm việc và mang tới bầu không khí mát mẻ, trong lành cho công nhân viên. 

Các lưu ý khi sử dụng Quạt ly tâm thấp áp 

Nắm rõ quy trình tắt Quạt ly tâm thấp áp

Bạn hãy tắt Quạt ly tâm thấp áp theo đúng quy trình. Đó là mở dần van thông hơi, đóng dần van xả rồi đóng dần van tiết lưu và nhấn nút dừng. Sau đó, bạn hãy xem xuất hiện hiện tượng bất thường gì không để xử lý kịp thời. 

Lưu ý: Trong khi sử dụng quạt ly tâm có một số trường hợp bạn cần tắt khẩn cấp. Đó là khi quạt đột ngột rung mạnh, có khói ở ổ trục, áp suất dầu thấp hơn giá trị định mức…

Quy trình tắt Quạt ly tâm thấp áp đúng chuẩn
Quy trình tắt Quạt ly tâm thấp áp đúng chuẩn

Nắm rõ một số vấn đề cần lưu ý khi dùng Quạt ly tâm thấp áp

  • Nên lắp đặt Quạt ly tâm thấp áp sở trực tiếp trên nền bằng phẳng
  • Khi quạt gặp sự cố, bạn cần có cách xử lý kịp thời để quạt trở về trạng thái hoạt động tốt và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình trong việc lưu thông không khí. 
  • Khi chạy thử quạt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra cách đấu dây. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra kỹ điện áp làm việc của nguồn cấp cho quạt.
  • Trong khi chạy thử, 1 người cần điều khiển nguồn điện, người còn lại quan sát sự vận hành của quạt ly tâm. 
  • Trước hết, bạn cần khởi động quạt ly tâm ở tốc độ thấp để xem chiều quay có đúng chưa? Khi quạt ở tốc độ bình thường, bạn cần đo dòng điện đầu vào của quạt, dòng điện chạy của quạt. 
  • Nên đóng van trên đường ống vào hoặc ra của quạt 

Trên đây đã chia sẻ về các vấn đề bạn cần chú ý khi sử dụng Quạt ly tâm thấp áp. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng quạt để quạt bền lâu với thời gian và phát huy tốt tác dụng hút khói bụi, lưu thông không khí. 

Trường hợp bạn đang băn khoăn trong việc mua quạt hút ly tâm ở đâu chuyên nghiệp và giá tốt nhất nước ta? 

Thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với công ty Hưng Đức Phát – Đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp quạt ly tâm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Các sản phẩm Hưng Đức Phát cung cấp rất đa dạng như quạt ly tâm gián tiếp, quạt ly tâm trung áp, thấp áp, quạt ly tâm đa cánh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.