admin - 6 Tháng Ba, 2019
Posted in Tin Tức

Bạn có muốn khuôn mặt mình bị Những chiếc camera quan sát hiện hữu xung quanh giám sát, để rồi người khác có thể biết được danh tính  tung tích của Khách hàng hay không? Trong khi câu giải đáp dường như sẽ là “Không” ở nhiều nước phương Tây, kịch bản này đang dần trở thành hiện thực ở Trung Quốc.

Từ Những ứng dụng thương mại…

GS Wang Shengjin từ Khoa Kỹ thuật Điện tử trường Đại học Thanh Hoa nổi tiếng của Trung Quốc cho biết Những công nghệ nhận diện khuôn mặt ở Trung Quốc cũng tiến bộ như ở Những nước phát triển phương Tây, nhưng Trung Quốc lại tiến xa hơn nhiều khi ứng dụng chúng trong thương mại.

KX-2004iS4

1 số ngân hàng ở nước này đã tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mạng lưới ATM. Trong đó, Các cây ATM ở 3 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) tại TP Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, đã ứng dụng công nghệ mới này thay thế thẻ ngân hàng trong mỗi giao dịch rút tiền  gửi tiền.

Ngoài ABC, Ngân hàng China Merchants Bank (CMB) hoặc Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cũng đã tích hợp công nghệ này vào mạng lưới ATM.

Theo đó, người sử dụng cần thực hiện Những thao tác nhấn nút kích hoạt hệ thống nhận dạng khuôn mặt, quét hình ảnh khuôn mặt thông qua camera, nhập DT di động hoặc số thẻ căn cước (ID), nhập số tiền cần giao dịch  mật khẩu.

ABC nhận định công nghệ này có thể loại trừ nguy cơ sao chép trái phép thông tin thẻ cũng như khả năng ATM “nuốt” thẻ, đồng thời nâng tầm chất lượng cao trải nghiệm dịch vụ của người dùng.

Những chuyên gia kỹ thuật của ABC khẳng định công nghệ trên có độ an toàn cao bởi không chỉ so sánh hình ảnh khuôn mặt của người sử dụng trong hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) của cơ quan công an mà còn đòi hỏi số ID  Điện thoại di động  mật khẩu. Ngoài ra, camera hồng ngoại thế hệ mới nhất cũng có khả năng giảm thiểu nguy cơ về Các hành vi trái pháp luật.

Không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng, công nghệ nhận diện khuôn mặt còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Ant Financial, công ty trực thuộc gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba chuyên cung cấp Các dịch vụ tài chính, đã hợp tác với KFC tại Thành Phố Hàng Châu để ra mắt dịch vụ “cười để thanh toán”. Dịch vụ này cho phép khách hàng Chọn “quét hình ảnh khuôn mặt” như một phương thức thanh toán sau khi đặt hàng.

Trong 1 số trường hợp, quá trình kiểm chứng sẽ nhu cầu người dùng xác nhận bằng video trực tiếp. Khi đó máy vi tính có thể phân tích Những chuyển động khuôn mặt hoặc đối chiếu với ảnh chứng minh nhân dân để xác thực danh tính. Ông Xie cho biết công nghệ này còn có thể phân biệt giữa ảnh chụp với người thật.

camera-ip-khong-day-eyetech-et-8208ips_s4608

Trong Khi đó, nhiều người mua sạn, trường học  nhà trẻ cũng lắp đặt camera chống trộm để quét hình ảnh khuôn mặt của mọi người trước khi cho vào. một số trường đại học thậm chí còn sử dụng công nghệ này để phát hiện thí sinh đi thi hộ. hoặc 1 Tiệm KFC ở Bắc Kinh cũng đang áp dụng công nghệ quét hình ảnh khuôn mặt của khách hàng để gợi ý Những món ăn dựa trên Các yếu tố như tuổi tác, giới tính  tâm trạng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.