admin - 10 Tháng Chín, 2019
Posted in Kiến Thức

Như chúng ta đã biết mã số thuế cá nhân được cấp cho từng đơn vị. Khi thực hiện việc đăng ký với những cơ quan thuế tại địa phương mỗi cá nhân sẽ có một mã số thuế riêng và không trùng lặp với bất kỳ mã số thuế của cá nhân nào khác. Hiện nay tổng cục thuế đã tiến hành mở website để mỗi người công nhân đều có thể tra cứu mã số thuế cá nhân của mình thông qua qua internet. Tuy vậy một số thông tin về thuế có thể nhiều người chưa biết, bài viết dưới đây hoidaptructuyen sẽ xin chia sẻ đến quý vị.

 phần mềm hỗ trợ nhiều thông tin về thuế dành cho mọi người
 phần mềm hỗ trợ nhiều thông tin về thuế dành cho mọi người

Tra cứu mã số thuế cá nhân của người phụ thuộc như thế nào? 

Theo quy định bắt buộc của các cơ quan thuế thì người nộp thuế sau khi đã thực hiện việc đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được cấp một mã số thuế riêng cho cá nhân. Sau khi đã có mã số thế này thì người phụ thuộc sẽ được tính giảm trừ gia cảnh.  Người sử dụng có thể tra cứu được những thông tin này một cách công khai trên hệ thống website của Tổng cục Thuế. Việc tra cứu mst cá nhân trên trang web hiện nay được người dùng đánh giá là thực hiện rất dễ dàng. Hầu như chúng ta sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào khi tra cứu thông tin về thuế. Tại trang web này sẽ làm rõ cho chúng ta những trường hợp chịu thuế, những trường hợp đóng thuế với người phụ thuộc là bao nhiêu…Một số những trường hợp khác có thể là được miễn trừ thuế, hoàn thuế.. Tất cả đều rất rõ ràng, dễ hiểu.

đăng ký thuế qua hệ thống website là một việc làm dễ dàng thực hiện
đăng ký thuế qua hệ thống website là một việc làm dễ dàng thực hiện

Hiện tại, cơ quan thuế của Việt Nam đang triển khai việc tra cứu này thông qua 2 địa chỉ website tin cậy nhất mà chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng. Đó website của Tổng Cục Thuế và web tncnonline.com.vn. Chúng ta cop đường link này và tiến hành mọi thao tác được hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

Làm thế nào để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân của người phụ thuộc? 

Thủ tục tra cứu mã số thuế cá nhân sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị cấp mã số thuế cá nhân cho chúng ta. Tùy theo những đối tượng công việc khác nhau,  có thu nhập khác nhau mà cách tra cứu mã số thuế thu nhập cũng khác nhau. Để có thêm thông tin chi tiết rõ ràng hơn, chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo tại website tncn online.com.vn tại đây. Hệ thống sẽ giúp bạn những bước tìm kiếm mã số thuế cá nhân của những đơn vị tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân và hệ thống sẽ gửi trả kết quả một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số những thông tin về cách tra cứu mã số thuế cá nhân của người phụ thuộc. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về về thuế hoặc quyền lợi và nghĩa vụ của người nộp thuế. Xin hãy gọi điện để nhận nhân viên chúng tôi đưa ra những tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.