admin - 3 Tháng Một, 2021
Posted in Công Nghệ

Chúng ta không còn xa lạ với việc lắp đặt camera Bình Dương hay lắp đặt camera cửa hàng nhưng không phải lúc nào cũng để ý vị trí, cách lắp và hướng đặt camera sao cho hợp lý, đảm bảo thu được hình ảnh rõ nét và không bỏ sót không gian cần đảm bảo an ninh. Nếu băn khoăn không biết những vị trí nào thường xuyên được lựa chọn để xuất hiện những thiết bị này thì hãy theo dõi bài viết sau.

Vị trí lắp đặt camera chống trộm hiệu quả

Camera chống trộm có nhiệm vụ cảnh báo trộm và kẻ gian về việc giám sát an ninh, an toàn đối với khu vực lắp đặt. Bởi lẽ sự xuất hiện của những thiết bị nói rằng: Có thể chủ nhận của ngôi nhà, cửa hàng, văn phòng không có mặt nhưng họ đang theo dõi hình ảnh từ camera cũng như luôn sẵn sàng nhận thông tin liên quan từ hệ thống thông minh điều khiển thiết bị này.

Camera chống trộm có thể ghi lại hình ảnh chúng
Camera chống trộm có thể ghi lại hình ảnh chúng

Để thực hiện được nhiệm vụ đó, camera cần được lắp ở góc trên cao – đảm bảo tầm nhìn bao quát và phổ rộng để phát huy tối đa khung hình thu được của thiết bị. Vị trí trên cao cũng có phép không hạn chế tầm nhìn, tránh cho kẻ gian với tới phá hoại nhưng vẫn khiến chúng có thể phát hiện và cảm thấy lo lắng, không muốn đột nhập, phá hoại vì hình ảnh có thể bị ghi lại khiến chúng khó lòng trốn tội.

Ngoài vị trí lắp đặt trên cao ngoài cửa ra vào chính, để chống trộm, không gian bên trong cũng cần lắp camera sao cho hợp lý. Những chiếc camera này có nhiệm vụ hỗ trợ giám sát, đảm bảo an ninh và có thể tạo thành hàng rào bảo vệ, cảnh báo hoạt động đáng ngờ khi kẻ tình nghi lọt vào khung hình.

Với trường hợp này, thiết bị vẫn được lắp trên cao, hướng và khu có vật dụng, tài liệu, đồ dùng cần bảo vệ hoặc phía cửa để nhận ra và báo động sớm hoạt động của kẻ gian. Đối với khu phòng có diện tích lớn, không chỉ có camera trong góc mà có thể lắp thêm thiết bị tại các khu vực trần và tường trung gian, có như vậy, hình ảnh thu được sau khi lắp đặt camera chống trộm mới liên tục và hữu ích.

Vị trí lắp đặt camera cửa hàng

Với yêu cầu lắp đặt camera cửa hàng, lắp đặt camera văn phòng, đặc điểm là không gian bán hàng thường có nhiều tủ, kệ và hàng hóa, các tủ kệ này có thể che lấp lẫn nhau khi được kê đặt gần nhau.

Một góc thu hình của camera tại cửa hàng
Một góc thu hình của camera tại cửa hàng

Cùng với giá trị của các món đồ vật, tâm lý của kẻ gian sẵn sàng “hành sự” khi phát hiện bất cẩn hoặc góc khuất từ không gian, phương án lắp camera cần chọn nhiều góc máy, nhiều vị trí để hạn chế tối đa nhất các góc khuất, góc chết và điểm mù của thiết bị.

Bạn sẽ thấy camera tại đây không chỉ được lắp tại các góc mà có thể lắp tại trung tâm của trần để mắt nhìn camera có thể tỏa rộng hơn về các phía cũng như thu được hình ảnh là điểm chết của những chiếc camera trong góc.

Một số phân tích vị trí lắp đặt camera chống trộm và lắp đặt camera cửa hàng trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về hoạt động của những thiết bị này. Khi chọn bất cứ hình thức và dịch vụ nào, hãy luôn biết tính năng, mục đích sử dụng để chọn lựa và lắp đặt cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.