admin - 21 Tháng Một, 2021
Posted in Công Nghệ | Sản Phẩm

Sử dụng cân điện tử mang đến nhiều sự hữu ích và được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh những lúc có lỗi. Dưới đây là hướng dẫn cách để bạn có thể sửa cân điện tử với các lỗi thường gặp một cách tốt nhất.

Dùng cân điện tử thường có lỗi gì?

Khi sử dụng cân điện tử, rất nhiều lỗi có thể bị gặp phải như:

Nhảy số cân mất kiểm soát

Có sai số hiển thị trên màn hình cân

Pin không được sạc đầy đủ để đảm bảo cân điện tử vận hành

Màn hình hiển thị không ổn định dẫn đến khó ghi nhận kết quả thực tế

Góc cân bị lệch tạo ra sai sót khi cân hàng hóa, sản phẩm

Các lỗi thường gặp này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó phổ biến nhất là do nguồn điện không ổn định, đường tín hiệu không tốt, pin kém hoặc mất nguồn. Các lỗi biểu hiện ra trên màn hình có thể do đèn led hư hỏng. Bộ phận loadcell không ổn định sẽ khiến cân sai, không ổn định. Ngoài ra có thể sẽ không cân bằng hoặc bộ phận cơ khí chưa được chuẩn. Với các lỗi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng khi cân.

Sau một thời gian dùng cân điện tử có thể phát sinh lỗi
Sau một thời gian dùng cân điện tử có thể phát sinh lỗi

Cách sửa cân điện tử đơn giản, nhanh chóng

Các lỗi thường gặp đối với cân điện tử có thể được sửa chữa nhanh chóng tùy vào từng trường hợp. Khi bộ chỉ gặp trường hợp không hiển thị số thì bạn cần làm là kiểm tra lại tín hiệu điện ở nguồn, kiểm tra xem có hiện tượng chập cháy gì không. Khi cân sai lệch với các kết quả hiển thị thì bạn cần kiểm tra màn hình hiển thị. Nên kiểm tra hiện tượng này tại điểm chống quá tải xem xét cân có bị chạm vào đâu khiến cân sai hay không. Bên cạnh đó có thể kiểm tra xem có vật gì bị kẹt khiến cân bị sai không để loại bỏ vật cản.

Chọn Minh Phúc để sửa cân điện tử nhanh chóng, hiệu quả
Chọn Minh Phúc để sửa cân điện tử nhanh chóng, hiệu quả

Cách xử lý cân không sạc pin vô cùng đơn giản là kiểm tra xem pin còn khả năng tích hiện hay không. Sau đó sử dụng nguồn điện và sạc vào cân. Trong trường hợp pin chết, hỏng thì có thể mang cân đến những nơi sửa chữa cân điện tử để nhờ kiểm tra thay thế pin mới.

Cân điện tử bị nhảy số có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng nguồn cấp ổn định, đường tín hiệu bộ chỉ thị đầu rắc cắm, hộp, cáp tín hiệu… kiểm tra xem phần đường tiếp dẫn bộ chỉ thị có bị hư hại, hở điện hay không.

Với trường hợp góc lệch của cân gây ảnh hưởng đến quá trình cân thì bạn nên xem lại cần cơ khí của cân và phần đế cân xem có bị mất cân bằng hay không. Nên điều chỉnh lại các góc cho đều để tránh cân mất cân đối.

Sửa cân đơn giản và nhanh chóng hơn khi lựa chọn cân điện tử Minh Phúc. Minh Phúc cung cấp cân với giá cả phù hợp, nhiều mẫu cân đa dạng, sử dụng thuận tiện. Minh Phúc phân phối các loại cân như cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân in tem, cân in mã vạch… Các loại cân được sử dụng phổ biến cho các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa. Cân điện tử tiện ích và được sử dụng trong nhiều siêu thị, cửa hàng, kho xưởng, cảng hàng hóa… Đối với các loại cân này sẽ có mức giá và mức cân tối đa khác nhau giúp bạn sử dụng tiện ích. Ngoài ra Minh Phúc còn cung cấp dịch vụ sửa cân tiện lợi, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cân chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.